Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

SINOCO : Trái Chôm chôm



SINOCO :  SINH NONG CO,.. LTD (SINOCO) 116 Le Quang Dinh Street, Ward 14, Binh Thanh District, HO CHI MINH CITY, VIETNAM - vegetables, fruits and food safety. Tel: +84-8-38431775, +84-8-62588507, Fax: +84-8-3 8431775 , Email : sinhnong@ymail.com


Chi tiết sản phẩm:

Loại sản phẩm
Nhiệt đới và cận nhiệt đới trái cây
Loại
: Chôm chôm
Phong cách
Tươi
Màu
Đỏ
Trồng trọt Loại
Hữu cơ
Nơi xuất xứ
Việt nam

 Điều khoản thanh toán & Vận chuyển:

Giá FOB:
US $ 3 -4,5 / Kilôgam
Giá mới nhất
Số lượng Đặt hàng tối thiểu:
100  Kilôgam / kg *
Port:
Hồ chí Minh ( bất cứ cảng nào theo yêu cầu của khách ),by air,by sea
Bao bì Thông tin chi tiết:
10 kg / thùng hoặc theo yêu cầu của bạn.
Thời gian giao hàng:
5 - 10 ngày sau khi nhận được tiền gửi hoặc theo yêu cầu của bạn.
Điều khoản thanh toán:
L / C, T / T
Khả năng cung cấp:
20 Tấn / tấn mỗi tuần -trong mùa






Chôm chôm là loại trái cây rất quen thuộc với mọi người. Nhiều người thích và mến chôm chôm nhưng không phải ai cũng biết thứ trái này ngoài giá trị dinh dưỡng cao (chứa nhiều vitamin C, giàu đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng như đồng, mangan, kali, canxi, sắt, phospho...) còn được dùng làm thuốc chữa bệnh.

Theo kinh nghiệm dân gian, các bộ phận của chôm chôm đều có tác dụng trị bệnh. Vỏ chôm chôm chứa nhiều tanin, chữa ỉa chảy, kiết lỵ, sốt... với liều 20 – 30g. Ví như, để hạ sốt có thể lấy 15g vỏ chôm chôm, rửa sạch, sắc uống vài lần trong ngày; để chữa lỵ dùng mười trái chôm chôm, thái vụn, sắc uống hai lần trong ngày. Hạt chôm chôm, còn gọi là thiều tử, vị ngọt, tính ấm, chứa nhiều chất béo không no như olein, arachidin (36,26%)..., có tác dụng tiêu viêm kháng khuẩn, dùng chữa viêm niêm mạc miệng, kiết lỵ, hỗ trợ điều trị tiểu đường, các vết loét lâu ngày, điều chỉnh lipid máu, giảm béo và làm đẹp da. Ví như, để ổn định tình trạng tiểu đường, có thể dùng năm hạt chôm chôm rang chín, giã nhuyễn thành bột, chế thêm nước sôi uống một đến hai lần trong ngày; để giảm béo có thể ăn sống hạt chôm chôm hoặc rang rồi trộn với các loại thực phẩm khác. Chôm chôm là loại trái rất thích hợp cho những người bị vữa xơ động mạch, cao huyết áp, tăng đường huyết... Tuy nhiên, vì chứa nhiều chất béo nên nếu ăn quá nhiều hạt chôm chôm có thể xuất hiện cảm giác say say và gây buồn nôn, đầy bụng.


ThS.BS Hoàng Khánh Toàn - trưởng khoa đông y, bệnh viện Trung ương quân đội 108

Không có nhận xét nào: